Tôi lại mua một chiếc Dell có cài sẵn HĐH Windows 7 và tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự cải tiến đáng kể của HĐH này của Microsoft. Nó đã trở nên ổn định hơn, dễ sử dụng hơn và nhanh hơn, đồng thời giao diện cũng khá tuyệt vời.

Vì vậy, khi Windows 10 đã được đưa ra, tôi đã khá hào hứng và nâng cấp ngay lập tức. Tôi cũng thích cung cấp này từ Microsoft. Nhưng tôi không thể bỏ lỡ các tính năng mà Microsoft đã sao chép một cách thuận tiện từ môi trường hệ điều hành. Tôi đang liệt kê một số trong số đó, và bạn với tư cách là một độc giả có thể tự do thêm nhiều hơn vào danh sách.

1. Nâng cấp miễn phí

Một trong những nỗi đau lớn nhất của A $$ đối với Microsoft là vấn đề vi phạm bản quyền, vì vậy họ đã chơi một cú ăn vạ bằng cách cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Hay chỉ theo sau đối thủ cạnh tranh gần nhất đã làm điều đó từ lâu.

2. Spotlight trở thành hộp Tìm kiếm ở góc dưới cùng bên trái

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của OS X là Spotlight. Windows đã giới thiệu thanh tìm kiếm ở góc dưới cùng bên trái cung cấp các tính năng tương tự như Tiêu điểm bao gồm chuyển đổi đơn vị.

3. Chức năng máy tính của Spotlight

Trong Spotlight, ngoài việc tìm kiếm nội dung, bạn cũng có thể thực hiện các phép tính cơ bản. Điều tương tự đã được cung cấp trong chức năng tìm kiếm của Windows.

4. Siri trở thành Cortana

Chỉ cần nói Hey Cortana thay vì Hey Siri. Do I need to say more?

5. Track pad hoạt động tốt nhiều chức năng

Tùy thuộc vào số lượng ngón tay bạn đang sử dụng. Với MacBook mới nhất, nó thậm chí còn nhận ra lượng áp lực mà bạn đặt và theo đó thực hiện các chức năng khác nhau. Bây giờ đang chờ đợi điều đó trong máy tính xách tay Windows.

6. Gia nhập thị trường phần cứng

Đúng là cái tên đã nói lên Microsoft, vì vậy không có gì thực sự khó khăn về các tổ chức cho đến khi họ quyết định theo dõi sự phù hợp của đối thủ cạnh tranh gần nhất của họ và bước vào lĩnh vực kinh doanh phần cứng.

7. Nhấp chuột phải bằng hai ngón tay

Một trong những vấn đề mà mọi người dùng MacBook gặp phải ban đầu là thực hiện một cú nhấp chuột phải. Nó liên quan đến việc gõ hai ngón tay một cách rất thận trọng. Khi bạn đã thành thạo, lực lượng đã ở bên bạn. Tôi biết rằng nó không có trong Dell của tôi, hoặc nó đã ở đó!

Theo thói quen, tôi đã vô tình chạm vào trackpad kiểu MacBook và nó ở đó, ngồi khá chặt ở đó the chuột phải menu.

8. Continuum Continuum

Nghiêm túc đó là người quyết định tên tuổi của Microsoft. Đầu tiên nó là Hey CortanaHey Siri và bây giờ là cái này. Với tính năng Liên tục, người dùng có thể chỉ cần bắt đầu một tác vụ trong máy Mac của mình và sau đó tiếp tục nó trong iPad hoặc iPhone mà không làm gián đoạn tác vụ. Liên tục cung cấp các chức năng gần như giống nhau và gần như cùng tên.

9. Bạn vừa nói Aero Peek thật tuyệt. Tôi thừa nhận điều đó, bởi vì nó lại dựa trên tính năng Expose của OS X.

10. Máy tính để bàn ảo – Tôi sẽ không giải thích về nó.

11. Dock cho các mục thường được sử dụng đã trở thành một thứ trên taskbar

12.  Parental control