In ấn đã chứng tỏ tầm quan trọng của nó kể từ khi máy tính ra đời. Hầu hết mọi công việc đều liên quan đến một số phần của in ấn. Nhưng phần khó khăn là thực hiện in với số bước ít nhất có thể. Có nhiều cách để in có thể được thực hiện. Trong bài viết này, tôi đã cố gắng đề cập đến bốn cách in khác nhau. Cách đầu tiên là cách truyền thống, nơi bạn tìm thấy In biểu tượng và in trang. Cách thứ hai là nhấp chuột phải vào một tệp cụ thể và chọn tùy chọn In. Cách thứ ba là sử dụng jump list từ thanh tác vụ và in tệp. Cách cuối cùng là sử dụng Danh sách nhảy từ menu bắt đầu, tìm mục và chọn In bằng cách nhấp chuột phải vào tệp.

Đọc : cách in trong trình duyệt web edge trong windows 10

1. Cách thứ nhất

Đây là cách in thông thường nhất. Trong phương pháp này, bạn chỉ cần tìm In từ khu vực menu và nhấp vào nó để in tệp.
In tệp PDF

  • Mở tài liệu PDF mà bạn muốn in. Tìm print từ đầu trang và nhấp vào nó.
  • Một cửa sổ có tên print mở ra. Đặt các phần tử in theo sự lựa chọn của bạn và khi hoàn tất, hãy nhấp vào print , ở cuối print

2pdfPrint
In tệp Word hoặc Excel

  • Mở tài liệu Word / Excel mà bạn muốn in. Bây giờ tìm file từ đầu trang và nhấp vào nó.

3wordFile

Từ khung cửa sổ bên trái, Lựa chọn print. Nhấp vào nó sẽ dẫn bạn đến một phần mới ở khung cửa sổ bên phải. Tìm thấy print từ đó và nhấp vào nó.

4wordPrint

Bây giờ, nếu bạn nhìn vào khay Hệ thống, bạn có thể thấy biểu tượng máy in cho biết rằng quá trình in sắp diễn ra.

5printIcon
In tệp Wordpad

  • Mở tài liệu Wordpad. Nhấp vào biểu tượng Tệp, nhấp vào tùy chọn print từ ngăn cửa sổ bên trái và sau đó bật print một lần nữa, bây giờ từ ngăn cửa sổ bên phải.

6wordpad

Cửa sổ print lại mở ra, nơi bạn phải thiết lập các tùy chọn in của mình. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào print ở dưới cùng.

7wordpadPrint
In tệp Notepad

Mở tài liệu Notepad mà bạn muốn in. Như thường lệ, hãy nhấp vào file và sau đó print

8notepad

Một lần nữa cửa sổ cho print mở ra. Đặt tùy chọn của bạn và nhấp vào print

9notepadPrint
In tệp từ MS-Paint

Mở tài liệu Paint. Nhấp vào biểu tượng Tệp, nhấp vào tùy chọn print từ ngăn cửa sổ bên trái và sau đó bật print một lần nữa, bây giờ từ ngăn cửa sổ bên phải. Điều này một lần nữa sẽ dẫn đến việc mở cửa sổ print. Đặt tùy chọn của bạn như trước và nhấp vào print

10 bức tranh
11paintPrint
In tệp từ Windows Photo Viewer / Windows Photo Gallery

Mở Hình ảnh trong Windows Photo Viewer. Bấm vào print tab và sau đó trên Lựa chọn print

12gallery

Một cửa sổ có tên print pictures mở ra, cung cấp cho bạn bản xem trước của hình ảnh sẽ được in. Đặt tùy chọn in của bạn và nhấp vào print

13galleryPrint
2. CÁCH THỨ HAI

Đây là phương pháp thứ hai mà qua đó một tệp có thể được in. Tập tin cần in được nhấp chuột phải. Từ menu, tùy chọn print được chọn để in tệp.
In tệp tài liệu

Nhấp chuột phải vào tệp Tài liệu mà bạn muốn in. Từ menu , hãy chọn Lựa chọn print. Bây giờ, hãy đặt tùy chọn in của bạn trong cửa sổ print và nhấp vào print ở dưới cùng.

14docFile
In tệp hình ảnh

  • Thực hiện theo các bước tương tự như trước. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Lựa chọn print

15imageFile
3. CÁCH THỨ BA

Cách in thứ ba sử dụng thanh Taskbar Jump list inorder để in các tệp. Các tệp được truy cập gần đây / được truy cập thường xuyên sẽ luôn tìm thấy một vị trí trong danh sách nhảy của cửa sổ và việc in tệp từ danh sách nhảy luôn dễ dàng hơn là thực sự điều hướng đến vị trí tệp và sau đó in nó.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng tương ứng. Điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của danh sách nhảy của nó. Bây giờ, hãy tìm tệp mà bạn muốn in từ danh sách nhảy và nhấp chuột phải vào tệp đó. Điều này dẫn đến việc bật lên menu. Chọn tùy chọn print từ nó để in tệp.
16jumplistTaskbar
4. CÁCH THỨC

Windows 10 liệt kê các ứng dụng trên menu bắt đầu của nó. Ở đầu ứng dụng, sẽ có một mũi tên, nhấp vào đó sẽ dẫn đến việc bật lên danh sách nhảy của ứng dụng đó. Cách thứ tư sử dụng danh sách nhảy này từ menu bắt đầu của cửa sổ để in tệp.

Bấm vào mũi tên ở đầu ứng dụng trên menu bắt đầu của windows để xem danh sách nhảy của nó. Bây giờ nhấp chuột phải vào tệp mà bạn muốn in và nhấp vào in từ menu xuất hiện.

17jumlistStartmenuBài viết này khám phá nhiều cách khác nhau mà thông qua đó một tệp có thể được in. Hy vọng bài viết hữu ích.