Phương tiện Cài đặt Windows là bắt buộc và có thể được sử dụng để cài đặt hoặc sửa chữa Windows 10. Sử dụng phương pháp được đề cập bên dưới, bạn sẽ có thể tải xuống Windows 10 một cách hợp pháp từ trang web của Microsofts.

Chúng tôi sẽ tạo ra một khởi động được Đĩa flash Windows 10 USB, sử dụng đĩa này, bạn sẽ có thể thực hiện cài đặt Windows 10 sạch và sửa chữa bất kỳ sự cố Windows 10 nào. Chỉ cần làm theo phương pháp được đề cập bên dưới để tạo Phương tiện cài đặt Windows 10.

Cách tạo phương tiện cài đặt Windows

Làm theo các bước để tạo Phương tiện cài đặt Windows.

Bước 1. Đầu tiên, bạn sẽ phải tải xuống Media Creation Tool Microsofts trang mạng. Sau khi Tải xuống, hãy mở nó.

Bước 2. Sau khi nhìn thấy màn hình Getting a few things ready , bạn sẽ được chào đón với Applicable notices and license terms. Bấm vào Accept.

Bước 3. Công cụ Tạo phương tiện sẽ mất một chút thời gian để chuẩn bị một số thứ sẵn sàng.

Sau đó, trên màn hình, hãy chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC và nhấp vào Next.

Chọn ổ USB Flash

Bước 4. Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy Media Creation Tool đã tự động nhận dạng phiên bản Windows 10 mà bạn hiện đang sử dụng. Nếu bạn muốn tải xuống Windows 10 trên cùng một máy tính, đừng thay đổi nó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sửa chữa hoặc cài đặt Windows 10 trên một số máy tính khác, thì chỉ cần chọn language, Edition, Architecture và nhấp vào Next.

Chọn ngôn ngữ

Bước 5. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ phải chọn một USB flash drive và sau đó nhấp vào Next.

Chọn USB Flash Drive và tiếp theo

Bước 6. Bây giờ, bạn sẽ phải cắm một ổ đĩa flash USB trống vào khe cắm ổ USB, có dung lượng ít nhất 8 GB và nhấp vào Next.

Sau bước cuối cùng, Media Creation Tool sẽ bắt đầu tải xuống các tệp thiết lập Windows 10. Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, ổ đĩa flash USB của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng làm Phương tiện cài đặt Windows 10.

GHI CHÚ

Sau khi có DVD hoặc USB, bạn sẽ cần phải sửa đổi tùy chọn khởi động trên máy tính của mình. Làm theo các bước đơn giản sau để làm như vậy

Khi bạn đã điều chỉnh các tùy chọn, hệ thống của bạn sẽ khởi động trực tiếp từ ổ đĩa flash / ổ CD-ROM.

1. Khởi động thiết bị của bạn.

2. Khi logo nhà sản xuất xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy bấm F12*. Boot Menu sẽ xuất hiện

Menu khởi động mới

Sau khi có DVD hoặc USB, bạn sẽ cần phải sửa đổi tùy chọn khởi động trên máy tính của mình. Làm theo các bước đơn giản để làm như vậy

3. Sau khi BIOS trên màn hình của bạn, hãy chuyển đến Boot priority.

4. Đơn giản chỉ cần đặt Removable Devices (hoặc CD-ROM Drive nếu bạn có DVD cài đặt Windows đó với bạn) ở trên cùng để đặt mức độ ưu tiên cao nhất.

LƯU Ý- Thuật ngữ này có thể khác PC với PC. Đơn giản chỉ cần đặt Ổ đĩa USB / CD-ROM lên đầu Menu boot.

Menu boot

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Phương tiện cài đặt Windows, vui lòng đề cập chúng bên dưới trong phần nhận xét.