Một trong những lỗi thường gặp nhất mà người dùng Android trên toàn cầu gặp phải là Mạng di động không khả dụng lỗi. Đây là lỗi khó chịu nhất trong tất cả các lỗi. Nó biến điện thoại của bạn chỉ thành một món đồ chơi. Vì không có mạng, trừ khi bạn kết nối với mạng qua WiFi, điện thoại của bạn chỉ có thể được sử dụng để chơi trò chơi hoặc thứ gì đó tương tự. Nếu chúng ta kiểm tra điện thoại của một trong những người bạn của chúng ta cũng đăng ký cùng một mạng, có lẽ hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy thất vọng vì mạng sẽ có sẵn cho người bạn của chúng ta, người có thể nằm trong tay chúng ta. Vì vậy, không phải tất cả về việc mạng không khả dụng. Rõ ràng là có một cái gì đó khác. Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến ba cách hàng đầu mà bạn có thể giải quyết vấn đề này. Hãy đọc để tự giúp mình trong lúc cấp bách bằng cách học cách khắc phục lỗi khó chịu này.

Cũng đọc: Cách biến điện thoại Android của bạn thành một điểm phát sóng di động

CÁCH ĐẦU TIÊN

  • Cách đầu tiên là cách thông thường nhất và đó là cách đầu tiên mà tất cả chúng ta làm khi gặp lỗi trên bất kỳ thiết bị nào của mình. Chỉ Tắt nguồn điện thoại của bạn, tháo pin và thẻ SIM. Giữ nguyên như vậy trong vài phút. Sau đó, lắp lại pin và thẻ SIM. Xoay điện thoại của bạn Trên, để xem nếu mạng có sẵn. Nếu không, hãy thử cách thứ hai.

1powerOff

CÁCH THỨ HAI

BƯỚC 1

  • Mở settings bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của nó.

2 thiết lập

BƯỚC 2

  • Bây giờ hãy tìm phần có tên Wireless and Networks. Từ đó, hãy thử tìm tùy chọn Mobile networks. Nếu bạn không thể tìm thấy nó ở đó, hãy nhấp và Lựa chọn More

3moreOptions

BƯỚC 4

  • Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có tên Mobile networks. Nhấp vào nó để đến bước tiếp theo.

4mobileNetworks

BƯỚC 5

  • Tiếp theo, hãy chọn Network operators bằng cách nhấp vào nó.

5networkOperators

BƯỚC 6

  • Tìm tùy chọn có tên Choose automatically và sau đó nhấp vào nó.

6 tự động

BƯỚC 7

  • Bây giờ bạn thấy thông báo là Registered on network will be displayed to you. Xem nếu vấn đề được giải quyết. Nếu nó vẫn không được giải quyết, hãy thử cách thứ ba.

7 đăng ký

CÁCH THỨ BA

BƯỚC 1

  • Nếu cả hai giải pháp được liệt kê ở trên không giải quyết được vấn đề không có mạng của bạn, thì có thể là do hệ thống của bạn cần cập nhật phần mềm. Để cập nhật phần mềm, trước hết, hãy tìm System từ Setting. Dưới system, hãy tìm một tùy chọn có tên  About Phone . Nhấn vào nó.

8aboutPhone

BƯỚC 2

  • Bấm vào System update để kiểm tra các bản cập nhật.

9systemUpdate

BƯỚC 3

  • Việc thực hiện bước trước đó sẽ dẫn đến việc hệ thống kiểm tra các bản cập nhật. Nếu tìm thấy bất kỳ bản cập nhật nào, bạn có thể áp dụng nó cho hệ thống của mình.

10 cập nhật

Đó là nó. Lỗi Mạng di động không khả dụng sẽ được giải quyết bằng cách làm theo một trong ba cách được mô tả ở đây. Hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích.