Tệp DLL (Thư viện liên kết động) là một trong những tệp quan trọng nhất trong hệ điều hành Windows. Có nhiều lỗi xảy ra do thiếu tệp DLL. Một trong những lỗi như vậy là thiếu tệp winmm.dll hoặc không tìm thấy lỗi trong Windows 10. Tệp DLL chịu trách nhiệm cho hệ thống chạy trơn tru và nếu chỉ thiếu một tệp, có thể bạn sẽ gặp phải một hoặc nhiều lỗi trong máy tính của mình .

Để giải quyết lỗi thiếu tệp DLL, bạn phải khôi phục tệp DLL ở vị trí ban đầu của nó. Chúng tôi đã tập hợp một số phương pháp để khôi phục các tệp DLL cho bạn. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để khôi phục các tệp DLL bị thiếu.

Phương pháp 1 – thực hiện quét SFC

Quét trình kiểm tra tệp hệ thống là công cụ tốt nhất để khôi phục các tệp hệ thống bị thiếu, nó quét máy tính để tìm các tệp hệ thống bị hỏng và thiếu, rất quan trọng để hệ điều hành hoạt động trơn tru. Làm theo các bước dưới đây để thực hiện quét.

BƯỚC 1 – Nhấn nút Windows và tìm kiếm command prompt. Nhấp chuột phải vào kết quả dấu nhắc lệnh và chọn run as administrator.

BƯỚC 2 – Xác nhận hành động bằng cách nhấn Yes trên lời nhắc kiểm soát tài khoản người dùng.

BƯỚC 3 – Trong cửa sổ nhắc lệnh, dán lệnh sau và nhấn Enter để thực thi.

sfc /scannow

Quét Sfc

Chờ cho quá trình quét hoàn tất, khởi động lại máy tính sau khi quá trình quét hoàn tất thành công.

Phương pháp 2 – Cài đặt lại ứng dụng

Nếu lỗi xảy ra trong khi sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ giúp bạn khắc phục lỗi. Trước tiên, bạn cần gỡ cài đặt chương trình và sau đó cài đặt lại để loại bỏ lỗi.

BƯỚC 1 – Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, hãy nhập appwiz.cpl và nhấn nút enter. Nó sẽ mở danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt trên máy tính của bạn.

Appwiz

BƯỚC 2 – Chọn chương trình cung cấp cho bạn lỗi tệp DLL bị thiếu. Nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn gỡ cài đặt.

Định vị chương trình Nhấp chuột phải Gỡ cài đặt

BƯỚC 3 – Khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại chương trình tương tự. Bạn sẽ không phải đối mặt với lỗi thiếu tệp DLL nữa nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3 – Lấy tệp từ máy tính khác

Nếu bạn có một máy tính khác, đây là một giải pháp tuyệt vời cho tệp DLL bị thiếu. Bạn chỉ cần sao chép tệp từ một máy tính khỏe mạnh và sau đó dán nó vào máy tính bị ảnh hưởng. Hãy làm theo các bước dưới đây để biết cách thực hiện.

BƯỚC 1 – Đăng nhập vào máy tính khác và đi theo đường dẫn sau từ Windows Explorer.

C:\Windows\System32

Hệ thống32

BƯỚC 2 – Định vị tệp winmm.dll trên thư mục, sao chép nó vào bất kỳ ổ đĩa di động nào.

Tệp Winmm Dll

BƯỚC 3 – Dán tệp winmm.dll trên máy tính bị ảnh hưởng theo đường dẫn sau.

C:\Windows\System32

Sau khi dán tệp DLL, bạn phải đăng ký tệp đó trong hệ thống.

BƯỚC 4 – Mở cửa sổ nhắc lệnh dưới dạng đặc quyền của quản trị viên, dán lệnh sau vào cửa sổ nhắc lệnh và sau đó nhấn enter để thực thi.

regsvr32 C:\windows\System32\winmm.dll

Đăng ký Dll

Tệp DLL đã được đăng ký ngay bây giờ, hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh và kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.