Gần đây, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ nhìn thấy một chương trình trên máy tính để bàn của họ, thường là khi họ để PC / máy ở chế độ chờ.

Tôi đã quyết định tự mình xem xét vấn đề này và tôi cũng đã tìm thấy nó trong bản sao windows của mình.

Có tin đồn về việc chương trình này là một lỗi, cụ thể đối với các bản dựng nội bộ khác nhau của Windows, nhưng đáng buồn là theo như tôi phát hiện ra thì không phải vậy.

Disksnapshot.exe dường như không được chứa trong các bản dựng cụ thể của Windows, cũng như không ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Nó chỉ được nhìn thấy bởi người dùng hoạt động, sau khi họ bắt đầu sử dụng máy của mình sau một thời gian nhàn rỗi.

DiskSnapshot.exe là gì?

Theo như thông tin ngoài kia, DiskSnapshot.exe là một chương trình gốc không xâm nhập của Microsoft được thiết kế để kiểm tra và duy trì tình trạng ổ cứng của bạn. Chương trình được thiết kế đặc biệt để chạy và kiểm tra tình trạng của Ổ cứng khi Pc của bạn không hoạt động trong một thời gian, và được thiết kế để dừng và đóng ngay khi người dùng tiếp tục công việc của mình.

Thông tin như vậy hóa ra là đúng dựa trên ý kiến ​​của tôi và nhiều người dùng khác. Chương trình bắt đầu trong khi Pc không hoạt động và sẽ tự đóng lại, ngay cả khi chuyển động nhỏ nhất của chuột hoặc một cú nhấp chuột trên bàn phím.

Nó có hại không? Điều này có xâm phạm quyền riêng tư của tôi không?

Bạn nên yên tâm rằng chương trình này không xâm phạm quyền riêng tư của bạn, dưới bất kỳ hình thức nào, cũng như không lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc bất kỳ loại thông tin cá nhân nào khác. Tiện ích này rất có lợi cho Pc của bạn và được thiết kế để duy trì trạng thái của nó và thực hiện quét thông thường trong nền khi Pc của bạn không hoạt động. Nó không ảnh hưởng đến hiệu suất máy của bạn theo bất kỳ cách nào, cũng không ảnh hưởng đến quy trình làm việc của bạn. Bạn có thể ngồi lại, thư giãn và để công cụ thực hiện công việc mà nó được thiết kế để làm.

Tôi có nên / có thể xóa chương trình khỏi Pc của mình không?

Tôi chắc chắn khuyên bạn không nên làm như vậy, vì chương trình là một phần không thể thiếu của Hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể quét phần mềm độc hại trên toàn bộ Pc của mình nếu bạn lo lắng về tính xác thực của tệp. Để chạy các bản quét cụ thể, tệp được đặt trong:

C:\Windows\System32

Tệp phải luôn ở vị trí được thiết kế và không được di chuyển hoặc xóa.

Điểm cuối cùng về DiskSnapshot.exe

1- Vị trí của nó phải luôn luôn

C:\Windows\system32

2- Chương trình an toàn để sử dụng và vì lợi ích của máy tính của bạn.

3- Tiện ích DiskSnapshot.exe là một phần không thể thiếu của Hệ điều hành Windows 10.

4- Nó không xâm phạm quyền riêng tư của bạn, cũng như không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.

Hãy yên tâm rằng Chương trình an toàn cho máy của bạn và để nó hoạt động trong nền 🙂