Windows Tweaker là một tiện ích tinh chỉnh miễn phí mạnh mẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tối ưu. Windows Tweaker cho phép bạn tùy chỉnh Windows của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Nó hoạt động trên hầu hết các phiên bản của Windows vì nó là một tiện ích di động. Bạn có thể tải về Windows Tweaker từ đây. Một lần Windows Tweaker được tải xuống, chỉ cần nhấp đúp vào nó để khởi chạy nó.

Windows Tweaker là tuyệt vời theo nhiều cách. Nó có nhiều tính năng cho phép người dùng thử nghiệm với các phần khác nhau của Windows. Ngoài ra, giao diện người dùng (UI) cực kỳ đơn giản để điều hướng và dễ hiểu. Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả về tiện ích tinh chỉnh miễn phí cực hay này.

BƯỚC 1

 • Trước hết, hãy khởi chạy Windows Tweaker. Hãy bắt đầu bằng cách cài đặt ngôn ngữ. Bạn có thể click vào TÙY CHỌN ở dưới cùng và sau đó trên Languaue tùy chọn để chọn ngôn ngữ bạn chọn.

1 ngôn ngữ

BƯỚC 2

 • Nếu bạn không có thời gian hoặc không đủ kiên nhẫn để xem qua từng tùy chọn để tìm tùy chọn mà bạn đang tìm kiếm, chỉ cần nhấp vào Tìm kiếm biểu tượng nằm ở phần bên phải của cửa sổ.

2search

BƯỚC 3

 • Trong thanh tìm kiếm được mở rộng, hãy nhập từ khóa như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình. Bây giờ từ danh sách các tùy chọn xuất hiện, bạn có thể chọn một tùy chọn của mình.

3searchResults

BƯỚC 4

 • Nếu bạn đã xem qua File Explorer ngăn điều hướng, bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều thư mục được hiển thị ở đó. Một trong số đó là Libraries. Bạn có thể chọn có cất cánh từ đó hay không. Đối với điều đó, hãy nhấp vào Explorer từ danh sách các tùy chọn có trong ngăn bên trái của Windows Tweaker cửa sổ. Bây giờ, hãy chọn tab có nội dung Libraries. Chọn / bỏ chọn nút radio theo sở thích của bạn.

4 thư viện

BƯỚC 5

 • Khi bạn đang chạy, bạn chắc chắn sẽ không muốn hệ thống của bạn tắt mất nhiều thời gian. Nếu bạn nhấp vào System từ ngăn bên trái, bạn có thể đặt các tùy chọn cấu hình tắt máy như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình.

5systemShutdown

BƯỚC 6

 • Cài đặt hiển thị có thể được sửa đổi nếu bạn nhấp vào  Display tùy chọn từ ngăn cửa sổ bên trái của Windows Tweaker.

6 hiển thị

BƯỚC 7

 • Bấm vào Click chuột phải tùy chọn từ ngăn cửa sổ bên trái của Windows Tweaker. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều tính năng nhấp chuột phải như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới  General tab.  Ngoài ra, dưới Menu gửi đến , bạn có thể chỉnh sửa menu gửi đến.

7rightClick

BƯỚC 8

 • Bấm vào Login tùy chọn để chơi xung quanh với các tính năng đăng nhập. Bạn có thể bật Đăng nhập tự động trong Automatic login tab. Bạn cũng có thể quyết định có phát âm thanh hay không khi Windows khởi động trong Startup sound tab.

8 ký quỹ

BƯỚC 9

 • Tiếp theo là Tasks option. Bạn có thể ẩn / hiện một tệp / thư mục từ đây.

9taskHidefiles

BƯỚC 10

 • Bấm vào Create file  để tạo một tệp có kích thước rất lớn.

10taskLargefile

BƯỚC 11

 • Bạn có thể lên lịch trước cho hệ thống ngừng hoạt động trong  Schedule shutdown tab trong Tasks option.

11taskShutdown

BƯỚC 12

 • Tiếp theo, hãy nhấp vào Restrictions options. Nếu bạn chọn tab Menu bắt đầu, bạn sẽ có thể thay đổi các tính năng của menu bắt đầu như được hiển thị.

12restrictions

BƯỚC 13

 • Tất nhiên, đừng quên nhấn Save and Exit trước khi bạn rời đi. Những thay đổi bạn đã thực hiện sẽ được thực hiện với lần khởi động lại hệ thống tiếp theo.

14saveAndExit

Đây chỉ là một số trong nhiều tính năng được cung cấp bởi Windows Tweaker tính thiết thực. Có rất nhiều thứ khác để khám phá và hãy thoải mái làm như vậy. Nhưng hãy nhớ đừng làm lộn xộn nó vì nếu bạn không thích một thay đổi đã được thực hiện, sẽ rất khó để hoàn nguyên nếu bạn không biết điều gì đã gây ra thay đổi đó. Vì vậy, hãy thực hiện thay đổi lần lượt như một biện pháp phòng ngừa. Hy vọng bạn đã vui vẻ khi đọc bài viết.