Các bản cập nhật là phần quan trọng nhất của bất kỳ hệ điều hành nào vì các bản cập nhật giúp máy tính an toàn hơn và cập nhật.

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ không thể cập nhật máy tính của mình vì gói cập nhật không bắt đầu tải xuống và thay vào đó là lỗi 0x80070542. Lỗi là do một số tệp được định cấu hình sai trên máy tính, chúng tôi đã tìm thấy một số giải pháp phù hợp với bạn và bạn có thể tải xuống lại bản cập nhật windows của mình.

Giải pháp 1 – Bảng điều khiển dịch vụ cấu phần Windows

BƯỚC 1 – Nhấn Windows R cùng một lúc để mở hộp thoại đang chạy. Nhập dcomcnfg.exe trong hộp văn bản của hộp thoại chạy rồi nhấn nút enter. Lệnh sẽ mở các dịch vụ thành phần khi bạn nhấn yes đến lời nhắc kiểm soát tài khoản người dùng.

BƯỚC 2 – Mở rộng Component services bên trái, bên dưới lựa chọn đó Computers.

Dịch vụ thành phần máy tính

BƯỚC 3 – Sau khi chọn máy tính, bạn sẽ tìm thấy Máy tính của tôi ở ngăn giữa. Lựa chọn My Computer, nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn properties.

Thuộc tính máy tính

BƯỚC 4 – Đi đến Default Properties và Chọn connect thả xuống trên Default authentication level.

Mức độ xác thực

BƯỚC 5 – Trong Default Impersonation Level, lựa chọn identify.

Mức độ mạo danh

Nhấp chuột Ok để lưu cài đặt và sau đó đóng cửa sổ dịch vụ thành phần. Khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi và kiểm tra xem bạn có thể cập nhật cửa sổ của mình hay không.

Giải pháp 2 – Chạy dịch vụ Quản lý Hình ảnh Triển khai và Phục vụ

Quản lý Hình ảnh Triển khai và Dịch vụ (DISM) là một dịch vụ có thể được gọi trong dấu nhắc lệnh để giúp khôi phục các tệp bị hỏng. Làm theo các bước bên dưới để chạy công cụ DISM.

BƯỚC 1 – Mở hộp thoại Run nhấn Windows + R, thể loại cmd trong hộp văn bản và sau đó nhấn enter. Lệnh sẽ mở command prompt window.

Chạy Command Search Cmd Enter

BƯỚC 2 – Trong command prompt window., gõ lệnh sau rồi nhấn enter để thực hiện lệnh.

Dism / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth

Dism Cmd

Sẽ mất một khoảng thời gian tùy theo kích thước ổ đĩa của bạn và mức độ hỏng, hãy đợi quá trình hoàn tất và sau đó khởi động lại máy tính sau khi hoàn tất.

Giải pháp 3 – Chạy Trình gỡ rối dịch vụ truyền tải thông minh trong nền

Dịch vụ truyền tải thông minh nền (BITS) là một trong những dịch vụ chính chịu trách nhiệm cập nhật hệ điều hành Windows. Windows biết rằng đôi khi dịch vụ không được như ý muốn và do đó họ đã tạo một trình khắc phục sự cố đặc biệt cho BITS. Trình khắc phục sự cố sẽ hữu ích nếu có sự cố với dịch vụ BITS.

BƯỚC 1 – Tải xuống Trình gỡ rối dịch vụ truyền tải thông minh trong nền từ Microsoft trang mạng.

BƯỚC 2 – Nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để chạy chương trình trình khắc phục sự cố

BƯỚC 3 – Làm theo hướng dẫn trên màn hình và nó sẽ tự động sửa chúng nếu tìm thấy bất kỳ lỗi nào trong hệ điều hành của bạn.

Giải pháp 4 – Thực hiện trình kiểm tra tệp hệ thống

Trình kiểm tra tệp hệ thống kiểm tra lỗi trong hệ thống tệp và nếu nó tìm thấy bất kỳ lỗi nào trong hệ thống, nó sẽ xóa nó và thay thế nó bằng phiên bản gốc. Vì vậy, nếu tệp của bạn bị hỏng, trình kiểm tra tệp hệ thống có thể giải quyết vấn đề của bạn.

BƯỚC 1 – Nhấn nút Windows và tìm kiếm dấu nhắc lệnh, nhấp chuột phải vào kết quả đầu tiên và sau đó chọn run as administrator.

Chạy Cmd với tư cách quản trị viên

BƯỚC 2 – Nhấn Yes trên lời nhắc kiểm soát tài khoản người dùng.

BƯỚC 3 – Nhập lệnh sau vào cửa sổ dấu nhắc lệnh và sau đó nhấn enter để thực hiện lệnh.

sfc / scannow
Command Prompt (quản trị) Chạy Sfc Scannow Command Enter

Đợi quá trình quét hoàn tất, sẽ mất một khoảng thời gian để quét toàn bộ hệ thống xem có bị hỏng không. Khi quá trình quét hoàn tất, hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh và khởi động lại hệ thống.

Giải pháp 5 – Cập nhật Windows trong Clean Boot

Nhiều người dùng có thể tải xuống bản cập nhật sau khi khởi động ở trạng thái khởi động sạch. Ở trạng thái khởi động sạch, máy tính khởi động với các dịch vụ và trình điều khiển tối thiểu để có thể dễ dàng mở cửa sổ. Làm theo quy trình dưới đây để khởi động ở trạng thái sạch.

BƯỚC 1 – Nhấn Windows và tìm kiếm msconfig và sau đó nhấn enter để mở tiện ích cấu hình hệ thống.

Bắt đầu Tìm kiếm Cấu hình Hệ thống Msconfig

BƯỚC 2 – Chọn Selective startup, kiểm tra load system services dưới nó và bỏ chọn load startup items.

Khởi động có chọn lọc

BƯỚC 3 – Chuyển sang services , chọn hộp kiểm có tiêu đề hide all Microsoft services và sau đó nhấp vào disable all. Nhấp vào Ok để lưu Cài đặt

Cấu hình Sytem

BƯỚC 4 – Khởi động lại máy tính của bạn, Nó sẽ khởi động vào trạng thái clean booot. Tải xuống bản cập nhật từ Windows Update và khởi động lại máy tính của bạn, bạn sẽ khởi động vào chế độ bình thường.